Có nhiều bạn muốn trải nghiệm Vịnh Hạ Long – Tuần Châu trên du thuyền Hạ Long 5 sao nhưng không biết phải đặt ở đâu, giá cả và dịch vụ như thế nào. Hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong chuyến du lịch ra miền Bắc vừa rồi.

Lịch trình trải nghiệm Vinh Hạ Long – Tuần Châu trên du thuyền Hạ Long 5 sao

Ngày đầu tiên,

Xuống máy bay là công ty liên hệ mình ngay để đưa gia đình từ Hà Nội đi Hạ Long – Tuần Châu. Sau khi nghỉ ngơi, xe đưa đoàn đến bến tàu riêng của du thuyền Hạ Long 5 sao tại cảng Tuần Châu. Đoàn tiếp tục làm làm thủ tục lên tàu, thưởng thức nước trái cây tươi và nghe hướng dẫn an toàn khi đi trên du thuyền. Sau đó, đoàn nhận phòng trên tàu và nghỉ ngơi.

Khoảng đầu giờ chiều,

Gia đình được chiêu đãi tiệc hải sản tại nhà hàng trên du thuyền. Tàu đi theo hướng khu vực đảo Titop với Động Thiên Cung, Hòn Đỉnh Hương, Hòn Gà Chọi… Tại đây, mình có thể cảm nhận Vịnh Hạ Long không khác gì bảo tàng thiên nhiên khổng lồ với những hang động nguyên sơ huyền ảo cùng lịch sử văn hóa mới mẻ và đầy hấp dẫn.

Du thuyền neo gần đảo Titop, thuyền trưởng hướng dẫn mọi người xuống thuyền nhỏ để vào khu tắm biển, nơi có bãi cát trắng. Mình đã hòa vào làn nước trong xanh của biển Hạ Long.

Tầm 1 tiếng sau,

Đoàn về lại du thuyền nghỉ ngơi, thưởng thức trà chiều, tự do ngắm cảnh hoàng hôn trên vịnh.

Tối,

Đoàn dùng bữa tại nhà hàng trên du thuyền với những món ăn được chế biến từ những hải sản tươi sống của Hạ Long. Sau bữa tối, gia đình mình đi câu cá, câu mực. Nghỉ đêm trên du thuyền.

Khoảng chiều, gia đình mình quay về lại thành phố để đi vào khu du lịch Sun World.

Xe và hướng dẫn viên đưa đoàn tới tổ hợp khu vui chơi giải trí thủy cung và Vòng quay Mặt Trời lớn nhất thế giới tại Sun World. Tại đây, đoàn di chuyển sang khu Ba Đèo bằng Cáp treo Nữ Hoàng. Trên cáp treo, mình được ngắm nhìn toàn cảnh Vịnh Hạ Long tươi đẹp.

Bên cạnh đó,

Nằm trên đỉnh núi Ba Đèo, Vòng quay Mặt Trời chính là kỳ quan nổi bật nhất tại Sun World Hạ Long. Mình còn được đắm chìm vào không gian của Vườn Nhật Bản, với hàng trăm cây hắc tùng, tùng La Hán, hồ cá Koi, hòn non bộ và tiểu cảnh núi Phú Sĩ. Khu vườn Nhật Bản này được thiết kế cầu kỳ và tinh tế bởi bàn tay các nghệ nhân và chuyên gia từ xứ sở mặt trời.