Tour du lịch Hoa Lư Tam Cốc Hang Múa đang trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi bật nhất năm 2019, đặc biệt là vào mùa hè này.

Điểm qua những địa điểm được nhắc đến ở trên để hiểu rõ hơn về tour du lịch đặc biệt này.

Hoa Lư – địa điểm du lịch đẹp nhất tại tour du lịch Hoa Lư Tam Cốc Hang Múa

Hoa Lư là một quần thể kiến trúc đặc sắc ở Ninh Bình và đã được UNESCO công nhận là một trong 4 quần thể di sản tại Tràng An.

Với bề dày lịch sử thì Cố đô Hoa Lư đã trở thành một minh chúng cho đất nước ta từ ngàn đời, Cố đô đã hứng chịu biết bao cuộc chiến tranh khốc liệt, chúng minh đất nước ta đi từ con đường điêu tàn gầy dựng lên đến ngày hôm nay, chính vì thế giờ đây nơi này được xem là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch không thua kém gì các địa danh khác bởi sự cổ xưa và mang đầy truyền thống văn hóa dân tộc.

Ngoài ra,

Bạn có thể đến Hoa Lư vào bất cứ thời gian nào, tuy nhiên tour du lịch Hoa Lư Tam Cốc Hang Múa sẽ giúp bạn có một chuyến đi đầy ý nghĩa nhất nếu như bạn chọn thời gian du lịch vào mùa xuân, vì nơi đây thường xuyên diễn ra các lễ hội vào thời gian này. Khi ấy, nơi đây sẽ trở nên nhộn nhịp đông đúc nhưng không kém phần hoài cổ.

Bên cạnh những kiến trúc đồ sộ, Tour du lịch Hoa Lư Tam Cốc Hang Múa còn dẫn du khách đi tham quan quần thể tự nhiên của Hoa Lư để thấy được vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng trùng trùng điệp điệp.

Ngoài ra, Hoa Lư còn sở hữu những ngôi đền cổ xưa, linh thiêng của các vị Vua thời bấy giờ, du khách tour du lịch Hoa Lư Tam Cốc Hang Múa sẽ được tận mắt tham quan và đặt những nén nhang thành ý của mình để cầu mong bình an đến mọi người.

Tam Cốc

Thời tiết ở Tam Cốc, Bích Động mỗi mùa một vẻ đẹp riêng. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng toàn bộ những cánh đồng lúa xanh mơn mởn, thì bạn nên đặt tour du lịch Hoa Lư Tam Cốc Hang Múa sau Tết độ tháng 2, tháng 3… thời gian thích hợp. Còn bạn muốn chiêm ngưỡng một bức tranh tuyệt đẹp Tam cốc mùa lúa chín vàng vóng sẽ vào đầu tháng 6.

Khu du lịch Tam Cốc hiện có diện tích tự nhiên là 350,3 ha, nằm cách quốc lộ 1A 2km, cách thành phố Ninh Bình 7 km, chủ yếu khu vực nằm trên xã Ninh Hải (Hoa Lư).

Cũng giống như Tràng An, để đi tham quan Tam Cốc, du khách phải đi bằng thuyền, xuôi theo dòng sông Ngô Đồng thơ mộng, nước trong vắt tới đấy để chiêm ngưỡng lần lượt 3 hang.

Khung cảnh Tam Cốc nổi bật bởi sự kết hợp hài hòa của đá và nước. Các ngọn núi với ở đây mang những hình thù đa dạng, nối tiếp nhau, ngọn này đến ngọn khác.

Tam Cốc, có nghĩa là “ba hang”, tour du lịch Hoa Lư Tam Cốc Hang Múa xin giải nghĩa như sau:

Gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi. Tam Cốc là tuyến du thuyền được khai thác đầu tiên ở khu du lịch Tam Cốc – Bích Động.

Hang Cả: dài 127 m, xuyên qua một quả núi lớn, cửa hang rộng trên 20 m. Trong hang khí hậu khá mát và có nhiều nhũ đá rủ xuống với muôn hình vạn trạng.

Hang Hai: cách hang Cả gần 1 km, dài 60 m, trần hang có nhiều nhũ đá rủ xuống rất kỳ lạ

Hang Ba: gần hang Hai, dài 50 m, trần hang như một vòm đá, thấp hơn so với hai hang kia.

Hang Múa

Các bạn tham quan và du lịch Hang Múa vào mọi thời điểm trong năm. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Hang Múa thì tour du lịch Hoa Lư Tam Cốc Hang Múa sẽ đưa bạn tới đây vào mùa Xuân và mùa Hè hàng năm. Vì thời tiết trong thời gian này không quá thấp, cũng không quá cao, cùng với đó là lưu lượng mưa thấp không gây khó khăn trong quá trình di chuyển.

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa hình quả chuông lớn úp ngược, rộng khoảng 800m2. Từ phía dưới chân núi có thể thấy rõ được những bậc đá trắng dẫn lối đến đỉnh núi, từ xa những bậc thang nối nhau giống như Vạn Lý Tường Thành thu nhỏ. Hai bên bậc thang là những đường trang trí công phu trên đá với hình rồng hoặc phượng được chạm khắc đúng với hình tượng của húng trong nghệ thuật thời Trần, rất sắc nét và đẹp mắt.

Du lịch Tràng An không thể nào bỏ qua các địa điểm du lịch lý tưởng này, chính vì thé tour du lịch Hoa Lư Tam Cốc Hang Múa sẽ mang đến quý khách sự trải nghiệm tuyệt vời nhất trong suốt chuyến đi.

Hãy liên hệ cho chúng tôi, để được giảm giá tour tại đây.