Contents

Bảo hiểm du lịch là gì?

Trong bất cứ việc gì cũng không thể tránh khỏi những tai nạn không đáng tiếc xảy ra, chính vì vậy người ta luôn chuẩn bị cho mình mình phương án đề phòng bất trắc.

Du lịch cũng vậy, nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình xê dịch, vui chơi người ta sử dụng bảo hiểm du lịch. Giống như lá bùa hộ mệnh giúp chuyến đi an tâm hơn nhiều phần.

Bảo hiểm du lịch ngày nay trở nên khá phổ biến, có rất nhiều nhà cung cấp bảo hiểm du lịch, tuy nhiên không phải nhà cung cấp nào cũng thật sự uy tín và chất lượng.

Nhiều trường hợp không nắm rõ loại bảo hiểm mình mua nên có nhiều thiệt thòi.

Một số lưu ý cho bạn khi mua bảo hiểm du lịch:

+ Lựa chọn những nhà cung cấp bảo hiểm du lịch uy tín trên các website lớn. Để chắc chắn hãy hỏi những người quen đã sử dụng qua để tìm được nhà cung cấp tốt nhất.

+ Đọc thật kĩ những điều khoản ghi trong hợp đồng bảo hiểm để tránh những trường hợp xảy ra không có trong điều khoản và không thể đòi bồi thường, đền bù, hỗ trợ y tế hay tư vấn du lịch lúc khẩn cấp.

+ Chú ý điều khoản hoãn du lịch có được đền bù hay không và thời hạn hoãn là bao lâu tránh trường hợp hoãn chuyến đi nhưng không được hoàn trả tiền.

+ Lưu ý đối với hành lý, đồ cá nhân bị mất, phải có giấy xác nhận rõ ràng nếu không bạn sẽ không được hoàn trả lại tiền, cũng như tùy loại đồ cá nhân sẽ có những chính sách khác nhau, đó là lý do cần đọc kĩ hợp đồng bảo hiểm trước khi tham gia.

Nếu bạn đi du lịch thì tốt hơn hết nên mua bảo hiểm du lịch để đảm bảo cho chuyến đi được an toàn và vui vẻ hơn. Tourviet chúc bạn có những chuyến du lịch đầy niềm vui và an toàn nhé!

Tham khảo một số công ty bảo hiểm uy tín:

Công ty Bảo hiểm Bảo Việt: http://www.baoviet.com.vn/ Công ty Bảo hiểm PVI: http://www.baohiempvi.com.vn/

Bài viết liên quan

Những địa điểm dành riêng cho du khách có “tâm hồn ăn uống”
20/02/2017
admin
Homestay – Du lịch trải nghiệm cuộc sống thú vị
16/03/2017
admin
Khám phá loại hình du lịch sinh thái
19/01/2017
admin
Du lịch phượt – Chinh phục bản thân trên những cung đường
19/01/2017
admin

Bình luận đã bị đóng.