Bạn đã từng nghe nói đến địa điểm Côn Đảo tại Vũng Tàu nhưng chưa biết rõ về nơi này. Bạn muốn khám phá du lịch tại Côn Đảo. Trong bài viết này mình sẽ review Côn Đảo Vũng Tàu một cách chi tiết nhất cho các bạn.

Lịch sử Côn Đảo Vũng Tàu

Ngày 1/2/1862, Thống Đốc Bonard đã ký quyết định thành lập nhà tù Côn Đảo. Côn Đảo là một trong những nhà tù chính trị nổi tiếng tàn khốc nhất trong chiến tranh thời Pháp thuộc.

Đây là nơi giam giữ các tù binh chính trị mà ai nghe đến tên thôi cũng thấy sợ hãi. Ở đây, các tù nhân sẽ phải trải qua những tháng ngày sống không bằng chết với những cực hình ghê rợn.

Ngày nay, Côn Đảo trở thành một trong những địa điểm du lịch lịch sử nổi tiếng thu hút nhiều du khách trong nước và nước ngoài.

Côn Đảo Vũng Tàu ở đâu?

Côn Đảo là một quần đảo bao gồm 16 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Côn Đảo thuộc huyện Côn Sơn, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có diện tích 76 km vuông, dân số 8360 người với mật độ dân số rơi vào khoảng 110 người/ km vuông.

Hướng dẫn đi Côn Đảo từ Vũng Tàu từ Sài Gòn

Hiện nay có rất nhiều phương tiệng để đi đến Vũng Tàu. Các bạn có thể lựa chọn đến Vũng Tàu bằng xe máy, xe khách của Hoa Mai, Toàn Thắng hoặc di chuyển bằng tàu cánh ngầm để đến Vũng Tàu.

Đi Côn Đảo Vũng Tàu bằng máy bay

Vé máy bay từ TPHCM đi Côn Đảo tương đối khá đắt. Tuy nhiên, nếu có thể thì các bạn nên lựa chọn đi bằng máy bay sẽ thoải mái và tiết kiệm nhiều thời gian hơn so với các phương tiện khác.

Vé máy bay đi Côn Đảo Vũng Tàu hiện nay có giá trung bình khoảng 1300000 VNĐ/ người lớn và 1100000 VNĐ/ trẻ em.

Đi Côn Đảo Vũng Tàu bằng xe máy  – Cách đi Côn Đảo từ Vũng Tàu

Từ trung tâm TPHCM các bạn có thể di chuyển qua phà Cát Lái quận 2, sau đó ra quốc lộ 51 để đi đến thành phố Vũng Tàu. Hoặc bạn cũng có thể đi theo hướng từ Thủ Đức ra quốc lộ 1 rồi đâm ra quốc lộ 51.

Khi đến được Vũng Tàu các bạn có thể mua vé tàu cánh ngầm Côn Đảo Vũng Tàu để đi đến Côn Đảo. Thời gian di chuyển từ Vũng Tàu đến Côn Đảo khoảng chừng 3 tiếng rưỡi.

Một số hình ảnh Côn Đảo Vũng Tàu

Dưới đây là một số hình ảnh khu du lịch Côn Đảo Vũng Tàu các bạn có thể tham khảo trước khi tham quan Côn Đảo Vũng Tàu.

Ăn gì tại côn đảo?

Côn Đảo không có những quán ăn sang trọng như ở những khu du lịch khác. Tuy nhiên, khi đến du lịch tại Côn Đảo các bạn có thể lựa chọn ăn uống ở những địa điểm sau đây.

  • Quán bún riêu Hai Khiêm Côn Đảo. Địa chỉ
  • Bún mắm Nguyễn An Ninh.
  • Cơm Tấm Kiều Trinh.
  • Bánh xèo Kiều Tâm.
  • Cháo gà chợ Côn Đảo.
  • Quán chè 88.

Các khách sạn ở Côn Đảo Vũng Tàu

Tại Côn Đảo có khá nhiều khách sạn chất lượng để các bạn nghỉ ngơi. Dưới đây là danh sách các khách sạn chất lượng tại Côn Đảo các bạn có thể tham khảo.

  • Khách sạn Six Senses Côn Đảo.
  • Khách Sạn Bungalow.
  • Tân Sơn Nhất Côn Đảo Resort.
  • Khách Sạn Ngọc Lan Côn Đảo.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, hy vọng với bài review Côn Đảo Vũng Tàu này có thể giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về Côn Đảo.

Ngoài ra, nếu các bạn có ý định đi du lịch Côn Đảo thì có thể tham khảo tour Côn Đảo Vũng Tàu của Công ty Zoomtravel. Các bạn có thể liên hệ theo số 028.7308 2818 – 0903909074 để được hỗ trợ tư vấn hoặc truy cập vào website zoomtravel.vn để biết thêm thông tin.