Có rất nhiều những sai lầm có thể mắc phải trong quá trình thuê xe làm cho chuyến đi của bạn không trọn vẹn. Dưới đây là những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, bạn nên tham khảo và phòng tránh:

Contents

Chọn xe không phù hợp

Chọn xe quá nhỏ sẽ khiến các thành viên trong đoàn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Đây là một chuyến tham quan, du lịch chứ không phải là một cuộc hành xác.

Cũng không nên chọn xe quá lớn vì rất lãng phí. Nên chọn xe vừa với số người đi có thể dư thêm 1 vài ghế để dự phòng.

Để đến gần ngày đi mới liên hệ thuê xe

Đây chính là sai lầm rất phổ biến, phần lớn các trường hợp là do không có dự tính trước, chưa thống nhất ý kiến giữa các thành viên hoặc do chủ quan nên đến sát ngày đi mới liên hệ thuê xe.

Nếu không liên hệ từ trước, bạn có thể không thuê được vì hết xe hoặc thuê được nhưng xe kém chất lượng, ép giá. Việc chủ động liên hệ sẽ giúp bạn linh hoạt hơn, nếu không được chỗ này vẫn có thời gian tìm chỗ khác.

Không tính toán trước tuyến đường

Nhiều người đi theo kiểu “ngẫu hứng” mà không vạch ra tuyến đường cụ thể, đi bao lâu, ăn ngủ, trạm dừng ở những nơi nào…

Điều này là vô cùng sai lầm vì khi thuê xe, giá thành sẽ được tính theo ngày đi hoặc quãng đường đi. Bạn phải tính toán để kí hợp đồng rõ ràng thời gian thuê xe, tránh trường hợp phải đóng thêm phụ thu, bị phạt hợp đồng vì đi quá số km đã quy định.

Bài viết liên quan

Top 7 điểm gần Sài Gòn thực hiện tour dã ngoại cuối tuần
06/07/2017
admin
Những phương tiện di chuyển nên sử dụng khi đi du lịch Hạ Long
24/07/2019
admin
Homestay – Du lịch trải nghiệm cuộc sống thú vị
16/03/2017
admin
8 món ăn nhất định phải thử khi đến Đà Lạt
17/08/2018
admin

Bình luận đã bị đóng.