Hiện nay nhu cầu thuê xe du lịch ngày càng cao vì tính thuận tiện cũng như những dịch vụ chăm sóc khách hàng rất chu đáo từ những đơn vị cho thuê xe. Bài viết trước Tourviet cũng đã có bài hướng dẫn: “Những điều cần lưu ý khi thuê xe du lịch” nhưng có vẻ vẫn thiếu một vài yếu tố. Bài viết này sẽ trang bị thêm cho bạn một số kinh nghiệm cần thiết khi thuê xe ô tô tự lái:

Contents

Cân nhắc thời điểm thuê xe

Nếu không vì lý do bắt buộc, thì không nên chọn thuê xe vào những dịp lễ, tết vì những ngày này có rất nhiều người thuê, chủ xe sẽ tận dụng đẩy giá cao. Bạn có thể phải thuê xe với giá đắt mà chất lượng vẫn không tốt bằng ngày thường.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Tùy theo từng nơi, có thể sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị những loại giấy tờ khác nhau. Nhưng về cơ bản bạn cần phải có chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, sổ hộ khẩu và một số tiền đặt cọc nhất định.

Tìm hiểu thông tin

Giữa muôn vàng thông tin PR, quảng cáo từ những doanh nghiệp cho thuê xe bạn khó lòng mà biết đâu là đơn vị uy tín, chất lượng. Hãy tận dụng kinh nghiệm thuê xe từ bạn bè và những người xung quanh, đây chính là nguồn thông tin an toàn và đáng tin cậy nhất.

Kiểm tra kỹ xe trước khi nhận

Để đảm bảo an toàn bạn nên kiểm tra xe một cách cẩn thận từ vỏ xe cho đến nội thất, lưu ý đến những chi tiết nhỏ như vết xước, kính chiếu hậu… vì nếu không cẩn thận, có thể bạn sẽ phải đền bù chi phí sửa xe sau này nếu nhà xe phát hiện có hư hỏng.

Bài viết liên quan

Nên ăn bao nhiêu hạt óc chó một ngày là tốt nhất ?
07/06/2019
admin
Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt mà bạn không thể bỏ qua
05/06/2020
admin
Các món đặc sản Phan Thiết – Không thể bỏ lỡ
18/05/2018
admin
Những sai lầm khi thuê xe du lịch
08/03/2017
admin

Bình luận đã bị đóng.