Đời sống được nâng cao, nhu cầu tham quan, du lịch của người dân cũng ngày một tăng, đặc biệt là trong thời điểm lễ tết.

Thay vì phải bỏ ra chi phí lớn để đặt tour trọn gói, nhiều người quyết định tự thuê xe du lịch vừa tiết kiệm được tiền lại có thể chủ động lịch trình đi lại.

Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm để chọn thuê được một chiếc xe tốt, hợp túi tiền.

Một số thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình thuê xe du lịch

Chọn xe phù hợp

Trước hết cần phải xác định loại xe du lịch bạn muốn thuê, điều này phụ thuộc vào số người tham gia. Thông thường sẽ có những kích cỡ như sau:

– Xe nhỏ loại: 4 chỗ, 7 chỗ.

– Loại vừa: 12 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ.

– Loại lớn: 35 chỗ, 45 chỗ, 75 chỗ.

Theo kinh nghiệm nên chọn thuê xe du lịchsố chỗ nhiều hơn số lượng người tham gia một ít để dự trù thêm thành viên phát sinh, hoặc chỗ dư làm nơi ngã lưng, cho người say xe, trẻ nhỏ, để đồ…

Chọn nhà cung cấp xe

Có thể tìm hiểu thông tin từ internet, hoặc nhờ người thân, bạn bè để tìm một nơi cho thuê xe chất lượng, uy tín. Bạn nên liên hệ để nhận được báo giá và so sánh giữa các dòng xe trước khi đến xem trực tiếp.

Hợp đồng với nhà xe

Đây là điều quan trọng khi thuê xe du lịch, trong hợp đồng cần phải có những điều khoản rõ ràng loại xe, lịch trình, giá cả, quyền hạn cũng như trách nhiệm của mỗi bên. Riêng về thông tin xe, cần ghi rõ loại xe, đời xe, biển số…

Nên chạy thử xe xem có hoạt động tốt hay không, tránh những trường hợp xe hỏng hóc gây nguy hiểm cho quá trình di chuyển và phải đền bù sửa chữa cho nhà xe.

Comments are closed.