Sơ lược lại về du lịch phượt

Du lịch phượt là cụm từ được giới trẻ nhắc tới nhiều ngày nay. Không phải những chuyến du lịch theo tour hay du lịch nghỉ dưỡng.

Du lịch phượt là hình thức du lịch trải nghiệm, những vùng đất mới, con người mới với phong tục sinh hoạt đầy mới mẻ.

Du lịch phượt là sự chinh phục bản thân mình trên những cung đường. Có thể bạn sợ độ cao hãy thử một lần leo lên ngọn núi cao nhất miền nam và tận hưởng những cảm giác mới lạ, khắc phục nỗi sợ hãi của chính mình.

Du lịch phượt không chỉ là đi chơi mà còn là học, bạn học được tính tự giác khi sắp xếp hành lý cá nhân, dậy sớm và quy tắc. Bạn học được sự đoàn kết và tôn trọng ý kiến tập thể, thể hiện cái tôi cá nhân một cách hợp lý,điều tiết nhất.

Phượt giúp bạn yêu thiên nhiên, đất nước, con người, những nơi bạn đặt chân qua đều để lại những kỉ niệm sâu đậm và đẹp đẽ nhất.

Không giống như du lịch theo tour, du lịch phượt không ai đảm bảo an toàn cho bạn ngoài chính bản thân bạn. Vì vậy không nên tùy tiện phượt khi không có bất cứ kinh nghiệm du lịch phượt nào.

Nhiều bạn trẻ do không có kinh nghiệm nhưng vẫn muốn du lịch phượt nên thường gặp những khó khăn, nguy hiểm, đôi khi là nguy hiểm tới tính mạng.

Một số chia sẻ về kinh nghiệm du lịch phượt:

+ Xác định chính xác cung đường bạn muốn đi, tốt nhất là sử dụng google map hay định vị vệ tinh vì xác suất chính xác cao hơn, sau khi xác định cung đường phải sắp xếp thời gian, phân bổ hợp lý nhất, tránh tình trạng đi quá giờ, lấn giờ gây tâm lý hấp tấp ảnh hưởng tới mức độ an toàn cho chuyến đi.

+ Chuẩn bị đồ đạc cá nhân, đồ tập thể đầy đủ, không nhất thiết phải mang quá nhiều quần áo vì di chuyển xa rất bất tiện, mang đủ đồ, áo thun và quần jean dài là lựa chọn không thể thiếu, tránh mang áo sơ mi vì rất bất tiện.

+ Chuẩn bị giấy tờ photo để tránh bị mất giấy tờ gốc mà vẫn đảm bảo đầy đủ giấy tờ nếu được kiểm tra từ bất cứ tổ chức, cơ quan nhà nước nào.

+ Đi theo nhóm phải thường xuyên quan sát và điểm danh quân số tránh thiếu người, bỏ mất người nào đó. Duy trì tốc độ an toàn tránh những tai nạn không đáng có xảy ra.

Đọc toàn bộ thông tin liên quan đến du lịch phượt tại ĐÂY

Bài viết liên quan

Những bí kíp bỏ túi cần có cho người đi du lịch tour
22/12/2020
admin
Khám phá loại hình du lịch sinh thái
19/01/2017
admin
Bảo hiểm du lịch là gì? Có mấy loại bảo hiểm du lịch?
04/08/2020
admin
Những Điều Cần Biết Về Bộ Môn Đi Bộ Dưới Biển Ở Nha Trang
30/01/2020
admin

Bình luận đã bị đóng.