Mỹ là một quốc gia lớn, là một trong những điểm du lịch mà nhiều người muốn ghe thăm, tuy nhiên tình hình dịch bệnh hiện nay diễn biến khá là phức tạp khiến cho nhiều người cảm thấy hoang mang. Tại thời điểm khi dịch bệnh đã được kiểm soát một cách tốt hơn, nếu như bạn vẫn muốn đến Mỹ thì cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Quy định đối tượng nhập cảnh của Mỹ

Có 2 dạng đối tượng được lưu ý trong quy định mới khi muốn nhập cảnh vào nước Mỹ như sau:

– Đối tượng 1 là công dân Hoa Kỳ (có hộ chiếu) và thường trú nhân (có thẻ xanh) nếu đã từng ở trung quốc trước khi nhập cảnh trở về mỹ thì phải chịu sự sàng lọc và cách ly trong vòng 14 ngày. Đây là điều cần thiết phải thực hiện trong thời điểm này để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, ngoiaf ra chỉ được phép nhập cảnh vào 7 sân bay lớn là :
John F. Kennedy International Airport (JFK) NewYork
O’hare Airport (ORD) Illinois
San Francisco International Airport (SFO) Cali
Los Angeles International Airport (LAX) Cali
Daniel K. Inouye International Airport (HNL) Honululu Hawaii
Seattle–Tacoma International Airport (SEA) Washington
Hartsfield–Jackson Atlanta International Airport (ATL) Georgia
– Đối tượng 2 là những người nước ngoài đến từ Trung Quốc hoặc quá cảnh tại đây trong vòng 14 ngày trước khi sang Mỹ sẽ bị từ chối nhập cảnh. Vậy nên nếu như bạn là người Việt Nam và thực hiện một chuyến bay quá cảnh trung quốc thì bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh tại Mỹ.

Vậy nên khi bạn muốn sang Mỹ thì tốt nhất cẩn phải kiểm tra lại xem mình có đang thuộc 1 trong 2 đối tượng trên hay không bằng cách kiểm tra lại lịch trình bay đã thực hiện có quá cảnh hay dừng tại Trung Quốc trong vòng 14 ngày trước chuyến đi Mỹ này hay không. Nếu có thì bạn cần xác định là đối tượng nào, nếu là đối tượng 1 thì coi xem nơi nhập cảnh Mỹ có phải 1 trong 7 sân bay được kể ở trên hay không, còn nếu bạn là đối tượng 2 thì tốt nhất nên đổi vé máy bay ra sau 14 ngày để được nhập cảnh vào Mỹ.

Kinh nghiệm khi du lịch Mỹ

Kinh nghiệm tốt nhất cho bạn trong thời điểm này là không nên đi đâu hết, tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn đi du lịch đến Mỹ thì tốt nhất nên thực hiện đầy đủ các tiêu chí an toàn, phòng tránh mùa dịch như:

– Nhận biết dấu hiệu nhiễm virus để phòng tránh hoặc tự cách ly nếu có dấu hiệu

– Luôn đeo khẩu trang đúng cách khi đi ra ngoài, tránh đưa tay lên các vừng mắt mũi miệng để hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

– Đừng quên mang theo nước rửa tay và thường xuyên rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng hoặc nước rửa tay. Đây là điều cần thiết mà tổ chức y tế thế giới khuyên bạn nên thực hiện trong suốt mùa dịch này.

– Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các đồ dùng, vật dụng công cộng để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm, những đồ vật bị sử dụng qua bởi những người bị nhiễm virus sẽ có nguy cơ lây nhiễm cao cho cộng đồng.

– Luôn giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ khi đi du lịch, chủ động trong vấn đề vệ sinh sẽ giúp bạn an toàn hơn

– Bổ sung nhiều vitamin C cho cơ thể

Trêm đây là một số quy định bạn cần phải tuân thủ để đảm bảo chuyến đi của mình được an toàn và thuận lợi nhất. Những quy định trên làm thay đổi chuyến bay của rất nhiều người và số chuyến bay đi nước ngoài cũng khá hạn chế, vậy nên tốt nhất các bạn nên có kế hoạch sớm để kịp thời xử lý chuyến bay của mình cho phù hợp. Hoặc nếu có nhu cầu đi du lịch Mỹ thì nên liên hệ sớm đến các đơn vị cung cấp tour du lịch để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *