Hiện nay du lịch ngoại quốc không còn quá xa lạ đối với người Việt Nam, những chuyến đi dài ngày ở một đất nước khác là một trải nghiệm thú vị, hấp dẫn đối với mọi người.

Một trong những đất nước được nhiều người yêu thích là Nga. Với nhiều phong cảnh đẹp và địa điểm du lịch hấp dẫn, nổi tiếng đã thu hút được sự chú ý của nhiều khách du lịch.

st-petersburg

Múi giờ và thời tiết

Việt Nam và Nga chênh lệch nhau khoảng 3 tiếng, ví dụ như hiện tại ở Việt Nam là 9h sáng  thì ở Nga là 6h sáng. Thời tiết ở Nga khá lạnh tuyết có thể rơi vào tháng 10, thời điểm lạnh nhất vào mùa đông nhiệt độ một số nơi có thể lên đến âm 10 độ, và nhiều vùng khác có thể lên đến âm 50 độ C.

Nhiệt độ ấm áp nhất vào tháng 6,7,8 rơi vào khoảng 20 độ C, chính vì thế mà nếu bạn muốn đi du lịch Nga thì thời gian hè là sự lựa chọn tốt nhất.

Phương tiện đi lại tại Nga

Hệ thống giao thông công cộng tại Nga có nhiều phương tiện cho bạn lựa chọn sau đây là một số phương tiện có thể kể đến. Tàu hỏa: có nhiều loại như tàu thường và tàu cao tốc, mỗi loại có hạng ghế khác nhau và các trang bị tiện nghi cũng được phân theo các hạng ghế.

russia

Xe bus: Nếu bạn đi du lịch tại các thành phố lớn thì có thể bắt xe buýt ở bất kỳ đâu, những thành phố nhỏ hay ngoại ô thì có ít tuyến và ít dịch vụ hơn. Các chuyến xe cách nhau thường là 5 – 30 phút, tùy thuộc vào tuyến và thời điểm trong ngày.

Tàu điện: tàu điện có thể chạy trên mặt đất , tàu di chuyển nhanh, hoạt động thường xuyên hơn xe buýt. Hệ thống tàu được thanh toán bằng xu hoặc thẻ, cước phí tùy thuộc vào thời điểm trong ngày.

Taxi: một phương tiện khá quen thuộc dù ở bất kỳ nước nào bạn cũng có, hệ thống taxi ở Nga phải gọi điện trước.

Các thành phố nổi tiếng ở Nga

Moscow: Nơi được nhiều du khách tham quan nhất nơi đây sở hữu hơn 12 triệu công trình nghệ thuật ấn tượng mang dấu ấn lịch sử văn hóa nơi đây

St.Petersburg: là thủ đô của nước Nga. nơi đây có bộ sưu tập nghệ thuật hoành tráng nhất trên thế giới và các kiến trúc nhà thờ tuyệt đẹp.

winter-kazan-city-russia-birds-eye-view-711

Golden Ring: khung cảnh nơi đây như một bức tranh tuyệt đẹp với phong cảnh đồng quê và hoa anh đào, các nhà thờ  mang tính nghệ thuật đặc trưng lâu đời của nước Nga.

Kazan: là thành phố với nền văn hóa được pha trộn giữa châu Âu và châu Á, một thành phố đáng yêu, những tòa tháp được trải dài đến đường chân trời.

Bạn hãy tự mình trải nghiệm những phong cảnh tuyệt đẹp nơi đây với tour du lịch Nga giá rẻ tại Vietnamtourism-Hanoi.