Du lịch phượt có phải là phong trào?

Dạo gần đây trên nhiều diễn đàn và mạng xã hội rộ lên trào lưu du lịch phượt, thực chất du lịch phượt đã du nhập vào Việt Nam từ khá lâu nhưng do không được quan tâm và chú ý tới. Nhiều người vẫn cho rằng du lịch phượt là cái gì đó cực kì nguy hiểm, thiếu an toàn và thường e ngại khi nhắc tới. Đó là lý do chỉ một số ít trong cộng đồng mê xê dịch lựa chọn.

Du lịch phượt xét ra cũng nhiều nguy hiểm, bạn phải tự lên lịch, lên cung đường đi, chuẩn bị mọi đồ đạc từ đồ cá nhân cho tới vật dụng dùn chung nếu đi cùng nhóm, cho tới đồ nghề như dao, kéo, bơm xe, bật lửa, bếp chuyên dụng, đồ ăn,…mọi thứ đều do bạn chuẩn bị và tự làm. Nhiều khi không đủ kinh nghiệm mà chuyến đi phượt trở nên khó khăn và nhiều rủi ro cho bản thân và những người đi cùng.

Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng, một phượt thủ khi muốn lên một chuyến du hành đều phải lên lịch và chuẩn bị trước cả tuần, chứ không phải hứng lên xách balo và đi, di kiểu tùy hứng rất nguy hiểm.

Tại sao lại chọn du lịch phượt?

Du lịch phượt cũng có cái hay của nó vì vậy mà được nhiều người yêu thích hơn. Phượt không chỉ rèn luyện cho bạn một tinh thần thép, tính tự giác, óc xử lý tình huống siêu nhanh và nhạy, tình đồng đội và ý thức trách nhiệm cá nhân. Để một chuyến đi tốt đẹp, mỗi cá nhân không được phép hời hợt và đặt cái tôi của mình quá lớn. Phượt giúp nhiều người xa lại ở nhiều vùng miền khác nhau trở thành bè bạn, an hem, mở ra mối quan hệ gắn kết các vùng miền.

Nếu bạn chưa sẵn sàng cho một hình thức du lịch đặc biệt này thì đừng nên thử, bởi nó không phải là thử nghiệm và du lịch phượt là sự trải nghiệm, có những niềm vui, những mất mát, suy nghĩ kĩ khả năng của mình để lựa chọn du lịch phượt hay theo tour phù hợp nhất.

Bài viết liên quan

Tổng hợp những đặc sản ngon nhất ở Cần Thơ
13/11/2020
admin
Những Điều Cần Biết Về Bộ Môn Đi Bộ Dưới Biển Ở Nha Trang
30/01/2020
admin
Khu du lịch Coco Beach Camp – Nơi cắm trại đẹp như mơ
25/10/2017
admin
Homestay – Du lịch trải nghiệm cuộc sống thú vị
16/03/2017
admin

Bình luận đã bị đóng.