Bạn chuẩn bị có một chuyến du lịch nước ngoài thú vị? Và bạn vẫn đang sắp xếp hành lý cho chuyến đi. Bạn đang suy nghĩ không biết nên chuẩn bị những gì?

Làm sao để hành lý đầy đủ và gọn nhẹ nhất. Bài viết dưới đây Shop Bảo Hiểm (shopbaohiem.vn) sẽ chia sẻ đến với bạn danh sách đồ cần chuẩn bị khi đi du lịch nước ngoài.

Contents

Căn cước, hộ chiếu

Đầu tiên không thể thiếu là hộ chiếu, thẻ căn cước. Hộ chiếu, thẻ căn cước là những giấy tờ cần thiết để bạn thực hiện check in khi lên máy bay. Đồng thời chúng cũng là giấy tờ xác thực những vấn đề về xác thực, chứng thực danh tính. Vậy nên, khi du lịch ra nước ngoài hãy luôn mang căn cước hộ chiếu theo bên mình nhé.

Bảo hiểm du lịch nước ngoài

Thứ hai bạn cần mua bảo hiểm du lịch. Có lẽ trước đây ít người nghĩ đến việc này, bởi việc mua bảo hiểm du lịch không bắt buộc đối với một số quốc gia không cần VISA. Tuy nhiên nó sẽ rất cần thiết cho bạn đấy.

Những chuyến du lịch có thể gặp các sự cố như: tai nạn cá nhân, sự cố chuyến bay, đánh mất tài sản, chứng từ du lịch gặp vấn đề pháp ý ở địa phương hay vấn đề phương tiện giao thông, …. Những điều này sẽ gây tổn thất tài chính lẫn tinh thần của bạn.

Nhưng nếu có hỗ trợ từ bảo hiểm du lịch nước ngoài, những vấn đề này sẽ được giải quyết dễ dàng hơn. Tuy nhiên bạn cần cẩn thận khi mua bảo hiểm du lịch. Hãy tìm hiểu kỹ các thông tin: loại bảo hiểm, thời hạn và mức bồi thường khi có sự cố cũng như thủ tục bảo hiểm thế nào? Để có căn cứ và lựa chọn được gói bảo hiểm uy tín nhất.

Thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng, tiền mặt

Khi sang nước ngoài, bạn không nên cầm theo hoàn toàn bằng tiền mặt hay chỉ cầm thẻ ngân hàng (tín dụng). Hãy cầm theo thẻ ngân hàng (tín dụng) có thể thanh toán ở nước ngoài. Và sử dụng nó khi đi mua sắm. Tránh cầm quá nhiều tiền mặt dễ bị rớt hoặc đánh cắp. Đồng thời, đổi sẵn một ít tiền mặt để tiện sử dụng mua những đồ dùng lặt vặt.

Quần áo trang phục + phụ kiện đi du lịch

Và quần áo, đồ dùng phụ kiện là không thể thiếu. Tùy vào nhu cầu, thời gian và lịch trình chuyến đi bạn có thể chuẩn bị cho mình những bộ quần áo, đồ dùng phù hợp. Hãy chuẩn bị vừa đủ, đừng chuẩn bị quá nhiều, gây cồng kềnh khi di chuyển.

Một mẹo nhỏ nữa cho bạn khi xếp quần áo: cuộn lại và xếp gọn bên trong vali. Việc cuộn tròn quần áo giúp hạn chế quần áo bị nhăn, đồng thời hạn chế diện tích vali đấy.

Dụng cụ y tế, thuốc men

Thứ năm là dụng cụ y tế, thuốc men. Đừng chủ quan với sức khỏe của bản thân khi đi du lịch nước ngoài. Tốt nhất hãy chuẩn bị sẵn một ít thuốc như: đau đầu, đau bụng, cảm cúm, sốt, say xe… Bởi khi ra nước ngoài, một số nước chỉ bán thuốc theo toa khám của bác sĩ. Cộng với việc khác ngôn ngữ có thể khiến việc mua thuốc rất khó khăn.

Điện thoại, máy ảnh, sạc

Thứ sáu, một trong những món đồ bất ly thân khi đi du lịch là điện thoại, máy ảnh và sạc. Đây không những là thiết bị liên lạc của bạn với bạn bè, người thân mà còn là công cụ lưu giữ khoảnh khắc.

Một chuyến đi du lịch tuyệt vời nhưng không có máy ảnh, điện thoại để lưu giữ thì thật đáng tiếc. Bên cạnh đó, đem điện thoại, máy ảnh nhưng thiếu sạc thì những khoảnh khắc tốt đẹp của bạn cũng không được lưu giữ trọn vẹn.

Đồ ăn vặt

Đi du lịch mà còn mang theo đồ ăn vặt Việt Nam nữa thì thật vô lý nhỉ! Nhưng không, nó rất cần thiết đấy nhé! Sang nước ngoài có thể khẩu vị đặc trưng của vùng đó không hợp với bạn. Hoặc chi phí đồ ăn quá cao, bạn không thể chi cho việc ăn vặt được.

Lúc này món ăn từ quê nhà sẽ là cứu cánh của bạn. Vì thế hãy mang theo vài ly mì và một ít đồ ăn vặt như: snack, bánh, kẹo, …khác nhé!

Tải những ứng dụng hữu ích

Cuối cùng là hãy tải sẵn trong điện thoại của bạn những ứng dụng hữu ích như: đặt vé máy bay và khách sạn, nghe nhạc (Zing Mp3, SoundCloud…), xem video (Youtube, …), tìm địa điểm ăn uống (Foody, Lozi, Zomato, …), đặt xe: Uber và Grab và bản đồ Google Maps.

Ngoài ra, bạn có thể tra cứu tìm hiểu thêm về các ứng dụng dành cho du khách tại đất nước bạn đến. Chúng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy những dịch vụ hỗ trợ trong chuyến du lịch thú vị. Hy vọng với những chia sẻ ở trên của Shop Bảo Hiểm (shopbaohiem.vn) giúp ích được cho bạn.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về các gói bảo hiểm du lịch nước ngoài, vui lòng liên hệ 0976 100 778. Shop Bảo Hiểm luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn tốt nhất.