Hiện nay, Úc đang là một địa điểm du lịch và học tập nổi tiếng được nhiều người lựa chọn. Vậy “đi Úc có cần visa không?” “Điều kiện đi du lịch Úc là gì?” là những thắc mắc của nhiều người khi có dự định ghé thăm và học tập tại đất nước này. Hãy cùng Tour Việt tìm hiểu bài viết sau đây để giải đáp thật chi tiết những thắc mắc ở trên nhé!

Contents

Một vài nét về nước Úc

Trước khi trả lời câu hỏi “đi Úc có cần visa không?” thì hãy cùng tìm hiểu qua đôi nét về quốc gia này nhé. Nước Úc có tên chính thức là Khối thịnh vượng chung Úc. Đây là quốc gia bao gồm đại lục châu Úc, đảo Tasmania và nhiều đảo nhỏ xung quanh khác. Đất nước này có diện tích đứng thứ 6 thế giới và sở hữu 4 màu rõ rệt.

Với diện tích rộng lớn, Úc có rất nhiều phong cảnh thiên nhiên khác nhau. Có thể kể đến như rừng mưa nhiệt đới ở phía Đông lục địa, các hoang mạc khô hạn ở vùng trung tâm. Ngoài ra, Úc còn được biết đến là một lục địa bằng phẳng với đất đai cổ nhất thế giới. Bạn sẽ bắt gặp các vùng duyên hải và vành đai thảo nguyên cây keo nằm xen kẽ giữa các bờ biển và các ngọn núi.

Khi đến du lịch tại Úc bạn sẽ có một hành trình khám phá thiên nhiên và nhiều phong cảnh đẹp mắt khác. Bên cạnh đó, văn hóa và lịch sử kỳ thú cùng các công trình kiến trúc nổi tiếng cũng là những điểm thu hút và rất đáng để tìm hiểu của đất nước này.

Tìm hiểu vài nét về nước Úc trước khi trả lời câu hỏi đi Úc có cần visa không? 
Tìm hiểu vài nét về nước Úc trước khi trả lời câu hỏi đi Úc có cần visa không?

Đi Úc có cần visa không?

Câu hỏi đi Úc có cần visa không hiện nay rất được nhiều người quan tâm. Và câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này đó chính là bạn phải cần làm visa khi muốn nhập cảnh vào nước Úc. Do đó, khi muốn đi tới quốc gia này dù với mục đích gì từ du lịch, học tập hay làm việc thì bạn cần phải tuân thủ theo những yêu cầu và quy định được Bộ di trú đưa ra, giúp bạn có thể lưu trú hợp pháp tại nước Úc.

Đi Úc có cần visa không?
Đi Úc có cần visa không?

>>> Xem thêm: Thời gian bay từ việt nam sang Úc mất bao lâu?

Các loại visa đi Úc

Để có thể phục vụ tốt các nhu cầu của nhiều khách du lịch nước ngoài thì Chính phủ Úc đã ban hành nhiều loại visa khác nhau, trong đó phổ biến nhất là loại visa 600. Hiện nay, visa du lịch Úc gồm có 3 loại là du lịch thăm thân nhân, du lịch thương mại và du lịch tự túc.

Loại visa du lịch thăm thân nhân

Đây là loại visa dành cho những khách du lịch có người thân là công dân Úc hoặc đang thường trú trên nước Úc. Nếu những người thân này đồng ý mời bạn đến Úc và cam kết chi trả các chi phí như đi lại, ăn ở và các vấn đề phát sinh khác thì bạn sẽ được sử dụng loại visa trên. Cách để xin được loại visa du lịch Úc thăm thân nhân thì bạn cần phải nộp hồ sơ trên nước Úc.

Visa du lịch thương mại

Loại visa này sẽ rất cần đến nếu bạn là doanh nhân có ý định đầu tư vào nước Úc. Các đối tác kinh doanh ở Úc của bạn và mong muốn mời bạn sang để tham dự sự kiện hay bàn chuyện làm ăn thì bạn sẽ cần làm thủ tục để xin visa du lịch thương mại. Đại diện của doanh nghiệp hợp tác sẽ mời và cam kết đảm bảo chuyến đi của bạn. Khi đó, bạn mới có thể xin loại visa này để đi du lịch Úc và bộ hồ sơ xin visa sẽ được nộp tại Việt Nam.

Hình ảnh visa Úc
Hình ảnh visa Úc

Loại visa du lịch tự túc

Với loại visa du lịch Úc tự túc thì bạn không cần đến thư mời hay cam kết bảo lãnh từ bất kỳ cá nhân hay đơn vị nào. Tuy nhiên, để xin được visa thì bạn cần phải chứng minh tài chính của bản thân và bộ hồ sơ này sẽ được nộp tại Việt Nam. Bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp ở các văn phòng thị thực của nước Úc tại Hà Nội, Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm visa thông qua các trung tâm có hỗ trợ dịch vụ làm visa đi Úc tự túc.

Bộ hồ sơ xin visa Úc

Bên cạnh câu hỏi đi Úc có cần visa không? thì câu hỏi xin visa Úc có khó không? cũng rất được quan tâm. Và câu trả lời cho câu hỏi đó là bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và tuân thủ các yêu cầu cũng như quy định làm visa thì chắc chắn bạn sẽ được cấp thị thực đi Úc. Sau đây là chi tiết bộ hồ sơ bạn cần chuẩn bị để xin được visa đi Úc.

Hồ sơ cá nhân

 • Mẫu đơn xin visa đi du lịch Úc.
 • Hộ chiếu gốc và còn thời hạn 6 tháng.
 • Ảnh kích thước 4×6 và chụp trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.
 • Căn cước công dân và sổ hộ khẩu.
 • Khi có trẻ em đi cùng dưới 14 tuổi cần phải có giấy khai sinh. 
 • Giấy đăng ký kết hôn nếu cùng cùng vợ hoặc chồng.

Các hồ sơ chứng minh công việc

 • Khi là nhân viên, người lao động: hợp đồng lao động hoặc bổ nhiệm, đơn xin nghỉ phép. 
 • Đối với học sinh hay sinh viên: thẻ học sinh sinh viên, giấy xác nhận sinh viên hoặc giấy chứng minh cha mẹ/người giám hộ (nếu người nộp hồ sơ dưới 18 tuổi và không có cha mẹ/người giám hộ đi cùng).
 • Đối với các chủ doanh nghiệp: giấy phép đăng ký kinh doanh, tờ kê khai thuế, sao kê tài khoản công ty.
 • Khi là người đã nghỉ hưu: thẻ hưu trí, sổ hưu trí, quyết định nghỉ hưu, các giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu đất đai, nhà, xe.

Hồ sơ tài chính, tài sản

Ngoài hồ sơ cá nhân, hồ sơ công việc thì để xin được visa Úc bạn cần có thêm hồ sơ chứng minh tài chính của bản thân. Bạn cần phải chứng minh được rằng tài sản bạn sở hữu có giá trị từ 4000 USD trở lên và đây là phần bắt buộc cần có khi muốn hoàn thành được hồ sơ xin visa đi Úc.

 • Sổ tiết kiệm và sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.
 • Những giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản như sổ đỏ, giấy đăng ký ô tô, cổ phiếu, cổ phần,…
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi làm hồ sơ xin visa đi Úc
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi làm hồ sơ xin visa đi Úc

Một số kinh nghiệm khi xin visa đi du lịch Úc

Tuy nói rằng chỉ cần tuân thủ đầy đủ các quy định và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ là có thể xin visa đi du lịch Úc. Nhưng để quá trình đó diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ nhất thì bạn nên trang bị một số kinh nghiệm xin visa sau đây.

Khi xin visa đi du lịch Úc cho người lớn

Hãy chuẩn bị thật đầy đủ giấy tờ, hồ sơ cần thiết và sắp xếp hợp lý để có thể để lại ấn tượng tốt trong mắt các viên chức lãnh sự. Cung cấp chi tiết kinh nghiệm và lịch sử du lịch của bản thân để tiết kiệm thời gian nộp đơn và gia tăng được cơ hội xin visa đi Úc. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt lịch hẹn online và thường xuyên theo dõi các phản hồi từ lãnh sự quán. Nếu nhận được bất cứ yêu cầu nào từ lãnh sự quán thì bạn nên hoàn thành càng sớm càng tốt.

Kinh nghiệm khi xin visa đi du lịch Úc cho sinh viên

Khi xin visa Úc theo diện phụ subclass 600 các sinh viên Việt Nam thường gặp nhiều khó khăn. Một phần là do không có nhiều kinh nghiệm khi làm giấy tờ và thủ tục, phần khác là do không biết cách đưa ra những bằng chứng để đáp ứng nhu cầu. 

Bên cạnh đó, những sinh viên trẻ tuổi độc thân, công việc chưa ổn định hay những người không chứng minh được mục đích chuyến đi thường được Úc xếp vào nhóm có nguy cơ ở lại quá hạn so với thị thực du lịch. Vì vậy, để xin visa đi Úc thành công thì các sinh viên nên tham khảo các đơn vị uy tín trong việc hỗ trợ xin visa đi Úc để được tư vấn chi tiết các loại giấy tờ cần nộp nhằm gia tăng tỷ lệ đậu. 

Lắng nghe tư vấn và tìm hiểu kỹ các loại giấy tờ để gia tăng tỷ lệ đậu visa
Lắng nghe tư vấn và tìm hiểu kỹ các loại giấy tờ để gia tăng tỷ lệ đậu visa

>>> Xem thêm: Tháng 10 nên đi du lịch ở đâu? Top 10 địa điểm hot nhất 2023

Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Úc cho trẻ em 

Khi có visa Úc 600 bạn không thể đưa các thành viên trong gia đình, kể cả trẻ em đi kèm visa với mình. Nếu muốn đưa trẻ sang cùng thì bắt buộc bạn phải xin visa du lịch Úc riêng cho chúng. Do đó, để tránh trường hợp visa của bạn đậu nhưng của con bạn thì không, bạn nên hiểu rõ quy trình xin visa du lịch Úc cho trẻ em. Ngoài ra, nếu trẻ em dưới 18 tuổi muốn sang Úc thì theo quy định phải có người trên 18 tuổi đi cùng.

Để hạn chế việc bị từ chối cấp visa, trẻ em cũng cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn mà Úc quy định cho người xin cấp visa. Bên cạnh đó, nếu trẻ em đi theo diện bảo lãnh gia đình thì người bảo lãnh cho trẻ cũng phải đáp ứng tốt và đầy đủ theo những yêu cầu của Úc. 

Để biết thêm các thông tin thú vị khác về du lịch, vui lòng truy cập vào chuyên mục Kinh nghiệm du lịch tại đây.

Trên đây là những thông tin chi tiết về việc xin visa đi Úc. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn trả lời được các câu hỏi như đi Úc có cần visa không? Đi du lịch Úc có cần visa không? hay visa du lịch Úc cần gì? và biết thêm một số kinh nghiệm trong việc xin visa đi du lịch Úc. Nếu còn thắc mắc hay gặp bất cứ khó khăn nào thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với vietkingtravel.com để nhận được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhé!

Bài viết liên quan

Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Nha Trang
21/03/2017
admin
8 món ăn nhất định phải thử khi đến Đà Lạt
17/08/2018
admin
Thuê xe du lịch đi Vũng Tàu giá rẻ cho gia đình
08/03/2017
admin
Khám phá ẩm thực chợ đêm Đài Loan
16/11/2018
admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *