Nếu đang lên kế hoạch du lịch Đà Nẵng trong kì nghỉ lễ sắp tới, bạn đừng bao giờ bỏ qua bài viết sau. Dưới đây là tất tần tật những địa điểm hay ho bạn cần biết khi đặt chân tới thành phố xinh đẹp này. Đà Nẵng được thiên nhiên ưu ái ban tặng rất nhiều cảnh quan đẹp có cả biển, cả núi, sông và đồng bằng. Các địa điểm “hot” nhất phải kể đến bãi biển Mỹ Khê, khu du lịch Bà Nà, đèo Hải Vân…

Thành phố của những cây cầu

Đà Nẵng nổi tiếng là thành phố có rất nhiều cây cầu đẹp. Cầu Quay sông Hàn được xem là dấu ấn văn hóa của người Đà Nẵng. Đúng 12h đêm cây cầu sẽ tự động chuyển mình để tàu thuyền qua lại dễ dàng hơn và 3h30 cây cầu lại quay về vị trí ban đầu.

Nổi tiếng nhất phải kể đến cầu Rồng nằm ngay trung tâm thành phố, vào dịp cuối tuần cầu Rồng có sự kiện phun nước và phun lửa để phục vụ khách du lịch.

Những bãi biển đẹp

Bãi biển Mỹ Khê và Phạm Văn Đồng là hai bãi biển đẹp ở Đà Nẵng. Riêng Mỹ Khê đã được bầu chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh. Nếu bạn thích những nơi vắng vẻ, yên tĩnh có thể đi xa hơn, đến bãi biển Bắc Mỹ An nằm gần khu Ngũ Hành Sơn.

Bán đảo Sơn Trà cách thành phố Đà Nẵng khoảng 10km về hướng đông có bờ biển dài uốn lượn và hệ động thực vật đa dạng, nước biển trong xanh quanh năm, khí hậu mát lành. Ngoài ra bạn có thể kết hợp thăm quan những địa điểm gần Đà Nẵng như phố cổ Hội An, Phong Nha – Kẻ Bàng, Vịnh Lăng Cô…