Hiện nay việc di cư ra nước ngoài sinh sống để tìm cuộc sống và cơ hội việc làm tốt hơn, cũng như đầu tư cho thế hệ con cái sau này là điều rất phổ biến.  Có thể bạn đã từng nghe định cư ở Mỹ, Anh, Đức, Úc, Canada,… nhiều lần, tuy nhiên để sinh sống được ở đây thì các hồ sơ thủ tục yêu cầu không hề đơn giản.  Có một quốc đảo xinh đẹp và cuộc sống đảm bảo luôn chờ đón những cư dân mới ở khắp các quốc gia khác chính là Malta. Vậy nhập tịch Malta và làm hộ chiếu Malta bạn sẽ có cuộc sống tuyệt vời như thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Giới thiệu về quốc đảo Malta

Malta là một quốc đảo nằm ở Nam Âu, khu vực Địa Trung Hải, phía nam của Ý. Với diện tích 316 km vuông và có dân số khoảng hơn 460.000 người, Malta lọt top những quốc gia nhỏ nhất thế giới. Thủ đô Valletta của Malta có diện tích 0,8 km vuông, là thủ đô nhỏ nhất trong các nước Liên minh Châu Âu.

Những lý do tại sao nên sống ở Malta

Khí hậu thích hợp

Là một trong những quốc gia nhiều nắng nhất châu Âu, trong một năm ở Malta có đến 300 ngày nắng. Mùa hè ở Malta đặc biệt kéo dài 8 tháng từ tháng 4 đến tháng 11. Nhiệt độ mùa hè khoảng 20 đến 30°C, mùa đông từ 10 đến 15°C không quá khác biệt so với Việt Nam. Do đó, khi di cư sang Malta bạn sẽ tránh được tình trạng bị sốc nhiệt hoặc bị cảm do không quen thời tiết.

Người dân thân thiện

Đến với Malta, ắt hẳn bạn sẽ bị bất ngờ với sự thân thiện và hiếu khách của người dân bản địa. Đặc biệt những người sang định cư Malta đều kể lại, khi họ biết chúng ta là người ngoại quốc họ ra sức giúp đỡ tận tình hơn.

Con người Địa Trung Hải là vậy, họ sống chậm rãi, từ tốn nhưng tốt bụng, nhiệt tình giúp đỡ mọi người, điều này rất hiếm thấy ở những quốc gia có nhịp sống hiện đại, bận rộn. Vì vậy, khi sang Malta, có điều gì cần giúp đỡ bạn đừng ngại khi phải nhờ vả người bản xứ.

Chương trình giáo dục tiên tiến

Tuy là một quốc đảo nhỏ nhưng Malta đầu tư rất nhiều vào giáo dục. Hệ thống giáo dục hiện tại của quốc gia này là theo chuẩn của Anh. Tại Malta, có đầy đủ các trường đại học, cao đẳng đào tạo các ngành nghề với bằng cấp có giá trị trên toàn cầu.

Sau tốt nghiệp, tỷ lệ đảm bảo có việc làm của Malta cao nhất trong Liên minh Châu Âu với mức lương trung bình mà ai cũng ao ước. Bạn có thể yên tâm đầu tư cho con cháu khi định cư và học tập tại đây

Sử dụng tiếng Anh

Bên cạnh tiếng Malta thì tiếng Anh được xem là ngôn ngữ chính thức của quốc đảo này, được sử dụng rộng rãi. Nên khi thông thạo tiếng Anh bạn có thể giao tiếp được với mọi người và đọc được những thông tin quan trọng khác.

Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng, người Malta cũng rất coi trọng tiếng nói của họ, nếu bạn biết được tiếng Malta thì họ vẫn coi bạn là dân nhập cư. Giữa họ với những người không biết tiếng Malta sẽ có một khoảng cách. Vì vậy khi sang Malta sinh sống, bạn nên cố gắng ít nhất có thể giao tiếp căn bản bằng tiếng Malta.

Bãi biển và phong cảnh đẹp

Điều này thì không cần phải mô tả nhiều thêm. Những hòn đảo, quần đảo ở Địa Trung Hải đều có làn nước xanh, trong vắt. Khi định cư ở Malta bạn sẽ không cần phải đi du lịch đâu xa xôi khi xung quanh là những phong cảnh và bãi biển đẹp như thiên đường.

Những môn thể thao dưới nước như lướt ván buồm, moto nước, chèo thuyền,… rất phổ biến ở Malta. Khi sinh sống ở đây, có thời gian rảnh rỗi nhớ giải trí bằng cách thử sức với những môn thể thao này nhé.

Hộ chiếu Malta – tấm vé vàng

Khi sở hữu hộ chiếu Malta bạn sẽ được miễn thị thực (visa) đến 173 quốc gia trong đó có Hoa Kỳ, Canada, Úc. Ngoài ra, bạn còn được tự do sinh sống, học tập và làm việc tại 28 nước Liên minh Châu Âu và hưởng những quyền lợi bình đẳng như một công dân Châu Âu.

Cư dân được chăm sóc sức khỏe

Hệ thống y tế tại Malta thuộc top 5 thế giới, các giảng viên tại trường đại học y khoa của Malta là những giảng viên lâu đời nhất châu Âu.

Đặc biệt cư dân Malta được chăm sóc sức khỏe miễn phí toàn diện, bên cạnh đó, người nước ngoài nhập cư cũng được hưởng những dịch vụ sức khỏe cộng đồng.

Chính vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề chi phí và chất lượng cho dịch vụ y tế tại đây.