Chưa quá khan xe nhưng nhu cầu thuê xe và cho thuê xe du lịch trong dịp Tết dương lịch cũng bắt đầu tăng cao do thời tiết lạnh. Giá thuê một số dòng xe rục rịch điều chỉnh từ 10 đến 20%. Muốn thuê xe đi chơi dịp Tết, khách hàng nên chú ý một số điểm.

Chú ý khi thuê xe du lịch tự lái

– Dành thời gian khảo sát giá, xem xe kỹ và đặt xe sớm là những kinh nghiệm không mới nhưng cũng chẳng hề cũ với khách hàng dù là thuê xe trong dịp Tết dương lịch hay Tết Nguyên đán.

– Trong dịp Tết dương lịch, bạn có thể thuê ngắn ngày với chỉ chi phí 1 – 3 triệu đồng cho 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, với Tết Nguyên đán, việc thuê trọn gói 7 – 10 ngày là bắt buộc với phần lớn các điểm cho thuê xe du lịch. Chính vì thế, bạn nên chuẩn bị sẵn ngân sách ít nhất từ 5 – 10 triệu đồng (có thể tốn thêm vì chi phí xăng, cầu đường…) nếu muốn chủ động đi lại và “khoe tay lái”..

– Bên cạnh đó, để đảm bảo thuê được xe trong thời gian mong muốn với giá hợp lý, bạn nên tham khảo nhiều địa điểm trước khi đưa ra quyết định và nên đặt cọc trước để chắc chắn có xe. Khi thỏa thuận đặt cọc, hãy thêm điều khoản đền bù cụ thể của nơi cho thuê xe du lịch trong trường hợp không giao xe đúng hẹn để bạn khỏi bị lỡ việc.

– Lúc nhận xe, bạn nên kiểm tra xe thật kỹ vì điều này chưa bao giờ là thừa bởi nếu thiếu kinh nghiệm khách hàng sẽ phải chịu những khoản phí “trên trời rơi xuống”. Chẳng hạn, nếu chỉ kiểm tra tình trạng vỏ xe một cách qua loa, khi về có khả năng bạn sẽ phải chi tiền đền một vết xước bị bùn đất che lấp và có từ đời nào với giá không rẻ.

– Do vậy, hãy chịu khó soi thật kỹ các vết xước, vành bánh, gương kính, đèn pha, hậu và ghi chi tiết vào thoả thuận nếu bạn không muốn mất tiền oan. Bên cạnh đó, với một số mẫu xe bạn hãy để mắt đến cả lốp sơ cua và phụ tùng đi kèm như đồ nghề, kích…

– Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra số km hiện tại, tình trạng xăng, tốt nhất là nên lái thử một đoạn để xem máy móc, tránh những sửa chữa không đáng có trên đường đi.

– Không chỉ kiểm tra xe kỹ, bạn cũng nên xem xét các điều khoản thỏa thuận và hỏi kỹ về gói dịch vụ: thời gian cho thuê, hạn chế bao nhiêu km/ngày (thường là hạn chế từ 200 đến 300 km/ngày) và giá tiền km phụ trội (dao động từ 2.500 đồng đến 3.500 đồng/km). Cuối cùng, sẽ không thừa nếu bạn có một người hiểu biết về xe để tư vấn trong trường hợp xe gặp tai nạn hoặc sự cố.

Thuê xe cao cấp đi công tác: http://thuexegiatot.vn/thue-xe-du-lich-cong-tac.html

Giá tăng nhẹ theo… Tết

– Trong vai khách hàng tìm thuê xe, phóng viên dạo quanh một số điểm thuê xe tự lái ở các khu vực như Trần Khát Chân, Hà Đông, đường Láng… Khảo sát thực tế cho thấy, lượng khách thuê xe trong một tuần trở lại đây tăng khá cao. Phần lớn khách đặt xe quanh đợt nghỉ ba ngày Tết dương lịch.

– Một số điểm thuê xe đã hết hoặc chỉ còn một đến hai xe. Giá thuê theo đó cũng tăng nhẹ từ 50 nghìn đến 200 nghìn đồng/xe tùy theo độ mới và độ “xịn” của xe.

– Chẳng hạn, dòng xe bốn chỗ giá vừa phải Hyundai Getz thường ngày có giá thuê tầm 450 – 500 nghìn đồng/xe/ngày thì nay tăng thêm 50.000 – 100.000 đồng/xe. Tương tự, Toyota Innova cũng tăng giá thuê từ 850 nghìn đồng lên 900 nghìn đến một triệu đồng/xe.

Thuê xe dài hạn theo tháng tại TPHCM: http://thuexegiatot.vn/thue-xe-dai-han.html

– Phần lớn các điểm còn xe đều yêu cầu khách đặt tiền ngay để giữ chỗ bởi “sợ đến chiều là không còn xe đâu”. Một số điểm “kén cá chọn canh” bằng cách xem xét bằng lái, thậm chí kiểm tra cả trình độ của người lái nếu mới có bằng trước khi cho thuê xe du lịch.

– Không ít chỗ khuyến cáo khách hàng đặt xe luôn cho cả dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, muốn thuê xe  du lịch trong dịp Tết Nguyên đán phải thuê từ 7 – 10 ngày.

– Trao đổi với phóng viên, anh Huấn – chủ một điểm thuê xe du lịch khá đắt khách ở khu vực Hà Đông cho biết, năm nay, lượng khách tăng ít hơn năm ngoái. “Thông thường vào tầm này (26 đến 27 – 12), khách đã đặt hết sạch xe. Nhưng năm nay, chỗ mình vẫn còn 2 xe”.

– Còn xe nhưng anh Huấn cho biết giá xe vẫn tăng thêm 50.000 – 100.000 đồng/xe vì “đó là giá chung. Mình không phá giá được vì còn làm ăn lâu dài chứ. Tuy nhiên, khách quen hầu như không tăng giá hoặc chỉ tăng chút ít”.

Công Ty TNHH TM DV Nam Khôi

Địa chỉ:  69/4/11 Đường Trục, P13, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0888112118 – Di động: 0933 691 692 

Email: thuexegiatotvn@gmail.com

Website chínhhttp://thuexegiatot.vn/