Đài Loan là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn, đặc biệt thu hút các bạn trẻ du khách Việt Nam và các nước trong khu vực. Đài Loan nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp, những địa điểm check in thú vị, ẩm thực hấp dẫn mà chi phí lại không quá mắc. Ngoài ra thủ tục làm visa Đài Loan cũng dễ dàng hơn so với các nước phương Tây, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Tuy nhiên trong khoảng thời gian gần đây, mọi người đang xôn xao về chuyện Đài Loan đang siết chặt chính sách cấp visa đối với công dân mang quốc tịch Việt Nam. Có không ít người hoang mang không rõ về thông tin nay như thế nào, bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những điểm thay đổi trong chính sách và sự thật xin visa Đài Loan bây giờ có khó hay không.

Những điểm thay đổi trong chính sách cấp visa cho công dân Việt Nam

Theo thông báo chính thức từ Văn Phòng Kinh Tế – Văn Hóa Đài Bắc tại Việt Nam thì có những thay đổi về thời gian lưu trú của du khách nước ngoài như sau:

Thời gian lưu trú của các công dân thuộc 6 nước Ấn Độ, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào và Việt Nam khi xin miễn visa nhập cảnh có điều kiện vào Đài Loan sẽ giảm từ 30 ngày xuống còn 14 ngày.

Công dân thuộc 6 nước kể trên nếu có visa trong vòng 10 năm của các nước thuộc liên minh Châu u, Úc, New Zealand, Hàn Quốc hay Đài Loan thì cũng chỉ được nhập cảnh với thời gian lưu trú tại Đài Loan là 14 ngày.

Trong trường hợp đăng ký xin visa nhập cảnh online thất bại hoặc không nhận được giấy chứng nhận thì bạn cần phải đến văn phòng Kinh Tế – Văn Hóa Đài Bắc tại Việt Nam và thực hiện đăng ký theo trình tự.

Với những quy định này, việc siết chặt thời gian lưu trú sẽ khiến việc xin visa của các du khách Việt Nam muốn đi du lịch Đài Loan sẽ trở nên khó khăn hơn. Nhưng bạn hãy cứ yên tâm, chỉ cần bạn có mục đích du lịch rõ ràng cũng như chuẩn bị hồ sơ, lý lịch chi tiết thì việc xin visa vẫn có thể diễn ra thuận lợi, mặt khác bạn vẫn có thể tự xin visa cho mình tuy nhiên thủ tục sẽ hơi rắc rối một chút.

Những điều cần lưu ý khi xin visa du lịch Đài Loan

Đầu tiên để xin cấp visa du lịch đến Đài Loan, bạn cần chứng minh cho cơ quan cấp visa rằng bạn có đủ điều kiện tài chính để chi trả cho chuyến đi đó, ngoài ra bạn phải chứng minh tài chính như: có công việc làm ổn định, có tài sản và trách nhiệm tại Việt Nam.

Ngoài ra, bạn còn cần phải chứng minh rằng bạn không hề có ý định ở lại sinh sống tại đất nước đó, chủ động sắp xếp chuyến đi và lịch trình du lịch.

Trong trường hợp nếu bạn đủ điều kiện để xin miễn visa thì có thể truy cập theo website
https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast để đăng ký xin visa online. Còn nếu bạn không đủ điều kiện thì bắt buộc phải nộp hồ sơ xin visa tại Văn Phòng Kinh tế và Văn Hoá Đài Bắc.

Phí xin visa sẽ giao động từ khoảng 50 USD đến 100 USD tùy theo loại visa mà bạn xin là loại hiệu lực 1 lần nhập cảnh hay ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh, tiền phí này bạn phải nộp bằng tiền USD nên nhớ chuẩn bị trước để việc xin visa diễn ra được thuận lợi.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại dịch vụ làm visa Đài Loan uy tín để được hỗ trợ một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Các đơn vị cung cấp dịch vụ đã có nhiều kinh nghiệm nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi nhờ họ giúp đỡ.

Liên hệ đến các công ty du lịch chuyên nghiệp có uy tín trên thị trường để được tư vấn, hỗ trợ về dịch vụ xin visa Đài Loan tốt nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *