Nếu bạn là người thường xuyên du lịch hay công tác xa. Bạn đang có dự định du lịch trong tương lai thì chắc chắn đã từng nghe qua về bảo hiểm du lịch. Bảo hiểm sức khỏe du lịch là gì? Có mấy loại bảo hiểm du lịch?

Contents

Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch là một loại hình bảo hiểm phi nhân thọ. Được chi trả cho cá nhân, gia đình về các tổn thất phát sinh trong cả chuyến đi như: thương tật tai nạn, chuyến đi bị huỷ/trì hoãn, thất lạc hành lý (tư trang), các hỗ trợ y tế ở nước ngoài di chuyển, y tế cấp cứu khẩn cấp.

BH du lịch là bảo hiểm không bắt buộc. Ngoại trừ một số nước yêu cầu có bảo hiểm du lịch mới cấp visa như một số nước châu Âu và châu Mỹ.  Để có chuyến đi thật sự an toàn và thoải mái, đề phòng các rủi ro có thể xảy ra. Đặc biệt là ở một đất nước xa lạ, du khách nên mua  cho mình bảo hiểm du lịch trọn gói cho cả tour của mình.

Phân loại bảo hiểm

Bảo hiểm du lịch trong nước

Loại bảo hiểm du lịch trong nước sẽ chi trả bồi thường khi người được Bảo hiểm bị tử vong hoặc thương tật thân thể do tai nạn, ốm đau, bệnh tật bất ngờ trong chuyến đi.

Đối tượng tham gia

Người quốc tịch Việt Nam tuổi từ 6 tuần đến 85 tuổi đi du lịch tham quan, tắm biển, nghỉ mát, leo núi…hoặc nghỉ tại nhà nghỉ, khách sạn, nhà khách trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Trường hợp Người được bảo hiểm có đi khảo sát, thám hiểm, đua ngựa, đua xe, đua thuyền, thi đấu các giải có tính chất chuyên nghiệp như: bóng đá, lướt ván, đấm bốc, leo núi…phải mua thêm một gói điều khoản bổ sung mở rộng để được bảo hiểm.

Quyền lợi

Thương tật thân thể: Số tiền bảo hiểm dưới 20 triệu đồng: Chi trả theo bảng tỷ lệ cho thương tật. Số tiền bảo hiểm trên 20 triệu đến 100 triệu đồng: Chi trả theo chi phí y tế, hợp lý theo chỉ định của bác sĩ và không vượt quá tỷ lệ bảng tỷ lệ thương tật.

Thương tật bộ phận vĩnh viễn: Chi trả dựa trên bảng tỷ lệ thương tật. Tử vong do tai nạn: trả toàn bộ Số tiền bảo hiểm Tử vong do ốm đau, bệnh tật bất ngờ (không phải là bệnh phát sinh từ trước khi mua bảo hiểm, không phải những bệnh thuộc điểm loại trừ không được bảo hiểm): Chi trả 50% số tiền bảo hiểm.

Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đối tượng tham gia

Công dân Việt Nam ra nước ngoài du lịch, tham quan, nghỉ mát, hay thăm viếng bạn bè, dự các hội nghị quốc tế. Với tư cách là cá nhân hay tập thể đi thành đoàn có tổ chức. Người được bảo hiểm là từ 06 tháng đến 85 tuổi.

Các tai nạn thường gặp khi du lịch nước ngoài

Tai nạn cá nhân: đau ốm do thay đổi khí hậu, thời tiết, các thương tật phát sinh trong quá trình đi du lịch. Thương tật từ ít đến nghiêm trọng tới mức phát sinh chi phí điều trị y tế ở nước ngoài. Mức điều trị rất cao và có thể phát sinh khi trở về Việt Nam.

Các sự cố về chuyến bay: Trì hoãn, hủy bỏ chuyến bay, bị dời chuyến bay đột xuất, bị thất lạc hành lý…phát sinh thêm các chi phí không lường trước được.

Các gói bảo hiểm du lịch quốc tế

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm du lịch quốc tế khác nhau. Nhằm đáp ứng nhu cầu riêng biệt theo từng đối tượng:

Bảo hiểm theo chuyến: cho cả chuyến đi duy nhất. Bảo hiểm cả năm: cho tất cả những chuyến đi trong vòng 12 tháng.

Gói bao hiểm cá nhân: sẽ chỉ chi trả cho một người duy nhất đó là người được bạn mua bảo hiểm theo từng gói bảo hiểm. Gói bảo hiểm gia đình (hoặc nhóm người): Kế hoạch bảo hiểm cho tất cả nhà hoặc công ty, nhóm người.

Trên là những thông tin về bảo hiểm sức khỏe du lịch. Để được tư vấn thêm về bảo hiểm sức khỏe pvi hay các gói bảo hiểm khác. Vui lòng gọi Hotline 24/7 của SHOP BẢO HIỂM.

>> Có thể bạn quan tâm: BẢO HIỂM Ô TÔ GỒM NHỮNG GÌ | 4 LOẠI BẢO HIỂM Ô TÔ HIỆN NAY

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm du lịch vi vu Nha Trang bạn cần biết
23/06/2020
admin
Top du thuyền Hạ Long 5 sao chất lượng bậc nhất năm 2019
12/09/2019
admin
Khám phá loại hình du lịch sinh thái
19/01/2017
admin
Homestay – Du lịch trải nghiệm cuộc sống thú vị
16/03/2017
admin

Bình luận đã bị đóng.