Nhắc đến Đà Lạt thì bạn luôn nghĩ đến phong cảnh đẹp, những điểm vui chơi giải trí, thời tiết mát mẻ cùng con người thân thiện. Nếu bạn là người có tâm hồn ăn uống thì chắc chắn rằng bạn không thể bỏ qua ẩm thực nơi đây rồi. Cùng thời tiết se se lạnh mà thưởng thức những đặc sản nơi đây thì vô cùng thú vị rồi. Hãy cùng Tour Việt điểm qua những món ăn nên thử khi đến Đà Lạt nhé!

Những con đường tuyệt đẹp khi đi Đà Lạt
Những con đường tuyệt đẹp khi đi Đà Lạt

Top 8 món ăn nên thử khi đến Đà Lạt nhé!

1. Bánh ướt lòng gà một món ăn nên thử khi đến Đà Lạt

Sự kết hợp độc đáo giữa bánh ướt và lòng gà đã gợi sự tò mò của du khách khi đến Đà Lạt. Để rồi khi nếm thử, ai nấy đều thích thú với hương vị rất lạ mà lôi cuốn của món ăn. Đó là vị dẻo mềm của bánh cùng vị thơm, ngọt của thịt gà.

Để thưởng thức, các bạn hãy tìm đến quán bánh ướt trên đường Tăng Bạt Hổ, gần chợ Đà Lạt. Chắc chắn món bánh ướt lòng gà sẽ là những món ăn bạn nên thử khi đến Đà Lạt.

Bánh ướt lòng gà một trong những món ăn nên thử khi đến Đà Lạt
Bánh ướt lòng gà một trong những món ăn nên thử khi đến Đà Lạt

2. Bánh mì xíu mại Đà Lạt

Với không khí se lạnh vào buổi sáng sớm có lẽ món bánh mì kết hợp cùng với xíu mại nóng hổi sẽ là một món tuyệt vời ở Đà Lạt. Mặc dù bạn có thể thấy bánh mì xíu mại ở một số nơi ở Việt Nam, nhưng bánh mì với súp thịt viên ở Đà Lạt có hương vị rất riêng của nó.

Bánh mì xíu mại Đà Lạt
Bánh mì xíu mại Đà Lạt

Thịt viên được làm từ thịt lợn xay trộn với nấm tai mèo, hành tây băm nhỏ, tỏi và một số loại gia vị. Sau khi chế biến thịt viên, chúng đun sôi chúng trong nước dùng với cà chua nghiền. Ngoài các quán ngoài cổng trường học, cổng chợ, bạn có thể đến ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu để cảm nhận được hương vị đúng điệu của món ăn.

3. Nem nướng

Du lịch Đà Lạt mà bỏ qua món nem nướng thì sẽ thật là thiếu sót trong chuyến hành trình của bạn. Được xem là những món ăn nên thử khi đến Đà Lạt – nem nướng món ngon làm say lòng người dân bản địa và cả những vị khách đến từ phương xa.

Nem nướng
Nem nướng

Nem nướng ở đây được làm từ thịt xay, tẩm ướp gia vị thơm, ngọt, vừa miệng. Khi ăn thường cuộn kèm bánh tráng, rau xà lách, chuối, khế, chua chấm kèm thứ nước chấm đặc biệt chỉ nơi này mới có. Nem nướng ở Đà Lạt khi ăn có cảm giác thơm, béo béo, thanh, ngọt ăn mãi không thấy ngán

4. Bánh canh

Đến Đà Lạt bạn cũng đừng quên thưởng thức món bánh canh dân dã mang nét riêng của nơi đây. Trong cái không khí se lạnh của Đà Lạt, tô bánh canh chả cá bốc khói nghi ngút sẽ là một món chắc chắn nên thử nếu du lịch Đà Lạt. Được điểm xuyết mấy miếng chả màu vàng, ít hành lá xắt nhuyễn, hành chẻ sợi nhìn đã muốn ăn.

Những sợi bánh canh được làm thủ công dai và mềm. Kết hợp cùng với chả cá giòn và mịn. Đi kèm là nước dùng đậm đà, thêm một ít chanh, ít mắm ớt ngon tuyệt.

Bánh canh
Bánh canh

Ở Đà Lạt có rất nhiều quán bánh canh. Nổi tiếng nhất ở Đà Lạt là quán bánh canh Xuân An trên đường Nhà Chung. Hoặc bạn có thể ghé ngang quán bánh canh Phan Rang đường Trần Phú hay số 22 Hai Bà Trưng.

5. Bánh tráng nướng Đà Lạt

Khi nhắc đến những món ăn nên thử khi đến Đà Lạt thì chắc chắn rằng bạn không thể không nhắc đến món bánh tráng nướng – đặc sản của thành phố ngàn hoa này.

Bánh tráng nướng Đà Lạt
Bánh tráng nướng Đà Lạt

Bánh tráng nướng là món ăn vặt được du khách biết đến nhiều nhất bởi sự giản dị và gần gũi của nó. Trên bếp than hồng, mỡ hành, trứng cút, thịt băm, tép rang được lần lượt dàn trên chiếc bánh tráng mỏng manh.

Trong nháy mắt, màu vàng ruộm bao phủ toàn chiếc bánh, chấm với tương ớt cay nồng khiến người ăn không khỏi xuýt xoa. Nơi bán món này ngon nhất là quán trên đường Nguyễn Văn Trỗi, mở từ 2h chiều đến 10h đêm.

6. Xắp xắp

Nghe lạ tai nhưng đây lại là món ăn quen thuộc khi khá giống nộm bò khô ở Hà Nội và gỏi khô bò ở Sài Gòn). Xắp xắp sẽ là những món ăn đặc biệt khi đến Đà Lạt – vừa lạ tai lại vừa lạ miệng.

Thành phần chính của món xắp xắp là đu đủ bào sợi, phổi bò hoặc gan heo rim kỹ, đậu phộng, rau húng quế, nước mắm chua ngọt… Bạn có thể tản bộ Hồ Xuân Hương rồi dừng lại ở quán nhỏ bên bờ hồ để thưởng thức món ăn này.

Xắp xắp
Xắp xắp

7. Kem bơ

Kem bơ Đà Lạt từ lâu đã nổi tiếng là món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Đà Lạt. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngậy của bơ hòa với vị ngọt, thơm lừng của dừa, sầu riêng. Từ lâu đã khiến nhiều người say mê đến “quên lối về”. Xứng đáng là những món ăn nên thử khi đến Đà Lạt.

Kem bơ
Kem bơ

Một số quán chế biến món này bằng cách xay bơ thành món sinh tố. Sau đó cho kem vào ăn chung với nhau tạo một hỗn hợp sền sệt thơm và béo.

Ăn đến đâu, cảm giác lạnh đến đó. Tuy vậy, vào mùa lạnh, món này vẫn bán đắt hàng. Kem bơ bán bình dân ở chợ Đà Lạt 15.000 đồng/ly quá rẻ phải không. Chế biến đơn giản với trái bơ bỏ hạt lấy thịt, kết hợp cùng viên kem lạnh buốt. Được thưởng thức nó thì vô cùng tuyệt rồi.

8. Cafe Đà Lạt

Một món đồ uống thân quen không thể thiếu của người dân Việt Nam mà khi đến Đà Lạt bạn không thể bỏ qua. Đó chính là cafe, cùng khung cảnh tuyệt vời và không khí se lạnh khiến cho ly cafe Đà Lạt đặc biệt hơn rất nhiều, cafe còn là thức uống nét hồn của người dân Đà Lạt.

Nếu bạn có hứng thú với cảnh đẹp cùng cafe hãy tham khảo thêm tại đây: http://diadiemanuong.com/co-gi-hot/am-thuc/top-quan-cafe-view-rung-dep-chao-dao-o-da-lat

Cafe Đà Lạt
Cafe Đà Lạt

Hy vọng qua bài viết những món ăn nên thử khi đến Đà Lạt sẽ giúp ích cho các bạn.

Nếu bạn yêu thích những món ăn tại Đà Lạt này và ước mơ một lần được đặt chân đến đây thì dịp hè này sẽ là một thời điểm tuyệt vời để bạn chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp vùng đất này.

Đừng ngần ngại dành thời gian thưởng thức càng nhiều món ăn đã kể trên càng tốt nhé. Vì khi về lại thành phố, bạn sẽ chẳng còn cơ hội được thưởng thức các món ăn với không khí se lạnh nữa đâu. Sẽ tiếc và nhớ lắm đấy.

Đặt tour du lịch Đà Lạthttps://www.wildlotustravel.com.vn/tour/du-lich-da-lat-thanh-pho-ngan-hoa-3n2d/