Bồ Đào Nha được nhắc đến là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Với nền kinh tế phát triển, giáo dục hiện đại, mức sống và sự an toàn được đặt lên hàng đầu, cũng như vẻ đẹp vốn có cùng với phong tục tập quán đặc sắc ở nơi đây. Hiện nay, rất nhiều người Việt Nam đang có ước muốn định cư Bồ Đào Nha. Vậy làm thế nào để trở thành công dân Bồ Đào Nha? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tư vấn định cư Bồ Đào Nha!

dinh-cu-bo-dao-nha-dia-diem-mo-uoc
Định cư Bồ Đào Nha – Địa điểm mơ ước

Nếu đã có ý định sống và định cư ở Bồ Đào Nha thì các bạn không nên bỏ qua những điều đặc sắc ở đất nước thú vị này nhé.

Kinh tế

Trong tổng số 138 nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới thì Bồ Đào Nha đang xếp vị trí thứ 46 ( 2016-2017), còn về mức sống thì quốc gia này xếp thứ 19, thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 20.000 USD/người.

Với vị trí địa lí vô cùng thuận lợi nằm giao thoa giữa ba châu lục: Châu Âu, Châu Phi, Châu Mỹ. Quốc gia này đóng vai trò rất quan trọng trong việc kết nối giao thương quốc tế, hiện nay nó cũng là cái tên được các nhà đầu tư nước ngoài đặc biệt quan tâm.

Môi trường sống

Theo chỉ số Hòa Bình Toàn Cầu năm 2019 do viện Kinh Tế và Hòa Bình (IEP) mới công bố thì Bồ Đào Nha nằm trong top 3 nước an toàn bậc nhất thế giới. Môi trường sống yên bình làm cho rất nhiều khách du lịch yên tâm khi đến đây nghỉ dưỡng, vui chơi và đặc biệt là rất muốn định cư. Ngoài ra, ở đây có rất nhiều danh lam thắng cảnh,mỗi vùng sẽ có đặc điểm khí hậu khác nhau, khí hậu trải dài từ ôn đới phía Bắc, vùng núi và cao nguyên có tuyết rơi, mùa đông gió ẩm mát mẻ từ phía tây lan tỏa khắp nơi, phía Bắc có khí hậu ẩm ướt và lạnh. 

cuoc-song-thuong-nhat-bo-dao-nha
Sinh hoạt thường nhật ở Bồ Đào Nha

Thuế và Thị trường bất động sản

Theo nhận định của nhiều nhà đầu tư nước ngoài về Bồ Đào Nha thì đây là đất nước mà họ hoàn toàn yên tâm khi đem tiền đầu tư bởi hệ thống thuế rõ ràng, minh bạch, những khoản lợi mang lại cho họ rất đáng tin cậy và nhiều ưu đãi.

Ngoài ra, quốc gia này còn đưa ra nhiều chính sách thu hút nhà đầu tư nước ngoài và tạo điều kiện cho việc xin thẻ thường trú dễ dàng.

Giá bất động sản ở Bồ Đào Nha tăng đáng kể vào năm 2018, tăng 6,09%, tương đương 1.220 EUR (1.395 USD) cho 1m2. Riêng quý 4/2018, giá nhà Bồ Đào Nha tăng 1,24% so với quý 3. Các giao dịch nhà tại đây cũng tăng 18,4%, tương đương 45.935 căn hộ.

Khi các nhà đầu tư quyết định đầu tư vào thị trường bất động sản ở Bồ Đào Nha thì họ không chỉ có được nhiều lợi ích về mặt kinh tế mà còn có cơ hội giúp bản thân và gia đình trở thành công dân hợp pháp ở Bồ Đào Nha.

Phong tục, tập quán

Một trong những yếu tố tạo nên sự đặc sắc trong văn hóa Bồ Đào Nha đó là tôn giáo, khoảng 70% dân số Bồ Đào Nha đang theo đạo Cơ Đốc và vẫn duy trì các nghi thức thánh giáo đến ngày nay.

Đến với đất nước Bồ Đào Nha xinh đẹp này, ngoài những danh lam thắng cảnh thì bạn còn được tiếp xúc với những người dân thân thiện, lịch sự, hiếu khách, cởi mở và tôn trọng những tôn giáo khác.

Bên cạnh đó, lễ hội cũng là một khía cạnh rất được quan tâm ở đây, nêu cao đời sống tinh thần của người dân Bồ Đào Nha. Hằng năm từ tháng 2 đến tháng 10, người dân thường tổ chức các lễ hội đa dạng; họ thường nhảy múa, ca hát với vũ điệu truyền thống trong không khí vui tươi, tùy vào mỗi vùng mà thời gian lễ hội kéo dài bao nhiêu ngày.Tham dự lễ hội là một cách tuyệt vời để gặp gỡ và làm quen với lối sống của người dân Bồ Đào Nha.

le-hoi-o-bo-dao-nha
Đặc sắc văn hóa Bồ Đào Nha

Ngôn ngữ

Tiếng Bồ Đào Nha rất nổi tiếng trên thế giới, có nhiều nước sử dụng nó làm ngôn ngữ chính quốc gia của họ như : Angola, Mozambique, Guinea-Bissau, Cape Verde, São Tomé và Príncipe và ở một số quốc gia khác cũng sử dụng tiếng Bồ Đào Nha như Ấn Độ, Sri Lanka, Mã Lai và Indonesia, Hoa Kỳ.

Bạn đừng quá lo ngại nếu không biết tiếng Bồ Đào Nha, vì người dân ở đây họ thành thạo tiếng Anh rất nhiều, khi định cư ở đây bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh trong sinh hoạt hằng ngày trước khi bạn học được tiếng Bồ. Nếu bạn muốn tạo được nhiều thiện cảm hơn thì tốt nhất bạn phải có được bằng B2 tiếng Bồ Đào Nha.

Hình thức định cư Bồ Đào Nha

Có 2 hình thức giúp bạn có thể định cư ở Bồ Đào Nha: Đầu tư(Golden Visa ) và Chương trình Thị thực Khởi nghiệp ( Angel Visa )

Những doanh nhân có đam mê và ý tưởng khởi nghiệp mong muốn thành lập và vận hành doanh nghiệp tại Bồ Đào Nha thì Chương trình Thị thực Khởi nghiệp ( Angel Visa) là phù hợp với hình thức định cư của họ hơn. Ngoài ra họ còn được hỗ trợ khởi nghiệp bởi MN&P được Chính phủ Bồ Đào Nha chỉ định giúp đỡ các doanh nhân lên ý tưởng kinh doanh, hỗ trợ vận hành trong 5 năm. Điều đó giúp cho các doanh nhân nhận được thẻ thường trú Bồ Đào Nha. Mức đầu tư hiện tại của chương trình này là 175.000 EUR ( ~ 4,5 tỷ VND ).

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể định cư Bồ Đào Nha vĩnh viễn thông qua chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha, cấp thẻ cư trú hoàn toàn hợp lệ cho nhà đầu tư từ các quốc gia không nằm trong EU chỉ với việc mua bất động sản tối thiểu 350,000 EUR (~ 9 tỷ VNĐ).  

Đây được coi là cánh cửa dễ dàng để công dân quốc tế có thể trở thành công dân châu Âu hùng mạnh và tận hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn.

Liên hệ AT Express để được tư vấn kỹ hơn về định cư Bồ Đào Nha qua hotline: +44 2034322589