Bỏ qua những thiên đường ăn uống đã quá quen thuộc với du khách tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM… Cùng tìm hiểu văn hóa ẩm thực ở những địa danh khác ở nước ta, những nơi luôn làm vừa lòng những thực khách khó tính nhất nhé!

Huế

Những món ăn ở Huế thường mang đậm chất miền trung với vị cay đặc trưng và cách chế biến đậm đà, giàu hương vị.

Cơm hến với tóp mỡ vàng rụm

Bên cạnh bún bò Huế nổi tiếng khắp trong và ngoài nước, Huế còn hấp dẫn thực khách với những đặc sản không đâu ngon bằng, đó là bánh nậm, bánh bèo, cơm hến… Còn món ngọt ở Huế phải kể đến các loại chè: chè bột lọc, chè khoai, chè đậu xanh, chè trôi nước… hàng chục loại khác nhau, mỗi loại đều có hương vị riêng được chế biến rất tinh tế và cầu kì.

Quy Nhơn

Là một thành phố biển nên dễ hiểu khi những món ngon nổi tiếng ở Quy Nhơn đều dính líu đến hải sản: Bánh canh chả cá Quy Nhơn, sứa nhúng nước lèo, bánh xèo tôm nhảy, lẫu hải sản, đồ nướng ngay bên cạnh bờ biển…

Nem nướng Quy Nhơn

Những món ăn chơi ăn vặt ở đây phải kể đến nem nướng, chè Nhớ gần ĐH Quy Nhơn và bánh ít lá gai.

Ẩm thực miền Tây

Cơm cháy kho quẹt

Về miền Tây sông nước, bạn sẽ được tiếp đãi bởi những thức quà thiên nhiên tươi ngon nhất, cá tôm dưới sông vừa bắt, rau quả được trồng ngay tại vườn. Tiêu biểu phải kể đến cơm cháy kho quẹt miền tây, hủ tiếu Mỹ Tho, lẩu cá linh bông điên điển hay cá lóc nướng trui…