Mỗi vùng miền đều có những điều riêng biệt và mỗi khoảnh khắc thời gian đều cho chúng ta những trải nghiệm thú vị. Hãy một lần đến với miền Tây Nam Bộ – vùng đất cuối cùng của sông mẹ Mê Kông vĩ đại tìm đường ra biển lớn, nơi mà thiên nhiên ưu đãi những sản vật vô cùng trù phú, sự hào sảng hiếu khách và thân thiện của con người nơi đây, với những nét văn hóa ẩm thực các món ngon miền Tây Nam Bộ, những địa điểm du lịch trải nghiệm “An Giang mùa nước nổi”, “chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ”, “Tháp Mười – Thủ phủ đất sen hồng”, “Cà Mau – Cực Nam tổ quốc…

Nếu ai đó hỏi “về miền Tây ăn gì?” Thì câu trả lời đó là về miền Tây thưởng thức các món đặc sản mùa nước nổi với các sản vật như cá linh non, cá heo sông Hậu, lươn, chuột đồng… kết hợp với những loại rau đồng quê như bông điên điển, bông súng, rau đắng, bồn bồn… được chế biến theo cách nấu món miền Tây độc đáo, tạo nên hương vị đặc trưng của địa phương nơi đây. Hãy cùng nhau khám phá những nét văn hóa ẩm thực miền Tây Nam Bộ, với những món ngon miền Tây Nam Bộ nên thưởng thức khi đến với miền Tây sông nước, sẽ khiến bạn nhớ mãi hương vị nơi này.

Các món ăn miền tây
Những món ngon miền Tây Nam Bộ

Cá heo sông Hậu

đánh bắt cá mùa nước nổi
Đánh bắt cá trên sông Hậu

Ở thượng nguồn sông Hậu, một nhánh sông lớn ở Đồng bằng sông Cửu Long, được mệnh danh là xứ cá bởi hàng năm khi mùa nước lũ, các loại cá theo dòng nước từ biển Hồ (Campuchia) đổ về.

Tại nơi đây có một loại cá có tên rất đặc biệt và khi nhắc đến ai cũng tò mò, đó chính là cá heo nước ngọt, tên gọi là cá heo nhưng hình dán nó rất là nhỏ, cỡ ngón tay cái người lớn, mình dẹp như cá rô, dài chừng 7-8 cm. Thịt của cá thì ngon béo,  nhưng mỡ của nó là béo tha